[ Review ] Skin plants | Shea butter Soft

สวัสดีทุกค้นนน กลับมาแล้วหลังจากหายไปนาน วันนี้มีรีวิวของถูกและดีมาฝากอีกแล้วเด้อออ

สัปดาห์ที่ผ่านมาอากาศค่อนข้างเย็นลง (หรอว้าาา ๕๕๕๕๕๕๕) พออากาศเปลี่ยน ผิวของเพื่อนๆบางคนก็อาจจะแห้งขึ้น แต่สำหรับคนผิวมันอย่างปิงก็คงที่ตลอดศก ๕๕๕๕๕ มีแค่บางส่วนที่แห้งแตกระแหงอยู่ไม่เปลี่ยนแปลงคือริมฝีปากกับข้อศอก วันนี้เราเลยมีไอเท็มใหม่ที่น่าสนใจมารีวิวให้ชมกัน

Skin Plants Shea Butter Soft 100%

1

สกินแพลนท์ เชียบัตเตอร์ ซอฟท์ 100% (ขนาด 8.5g ราคาในเพจอยู่ที่ 168-.)

รายละเอียดสรรพคุณที่ทางแบรนด์เคลมไว้
เชียร์บัตเตอร์บริสุทธิ์เข้มข้น 100 % อุดมด้วยกรดไขมันที่คล้ายคลึงกับน้ำมันในโครงสร้างผิว ซึมซาบเข้าบำรุงได้ดี ให้สัมผัสบางเบา ไม่มันวาว ผ่านการรับรองคุณภาพระดับ Ecocert จากยุโรปการันตีความปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยกรรมวิธีการผลิตเฉพาะตัว ที่มีความเนียนนุ่มมากกว่าเชียร์บัตเตอร์ทั่วไป แต่สามารถละลายและซึมเข้าสู่ผิวได้โดยทันที เพิ่มความชุ่มชื้น และรักษาสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิว ให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน พร้อมวิตามินเอและวิตามินอีจากธรรมชาติ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระให้ผิวเนียนนุ่ม เปล่งปลั่ง มีสุขภาพดี

ปราศจากส่วนผสมขี้ผึ้งเหลวทำให้ออกซิเจนผ่านผิวได้ดี จึงรู้สึกสบายผิว (NON- Mineral Oil/ Petroleum Jelly) ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน แอลกอฮอลล์ สารกันเสีย น้ำหอมและสีสังเคราะห์ จึงอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย (Extra sensitive skin) หรือผิวเด็ก สามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกายโดยเฉพาะบริเวณที่แห้งกร้าน เหมาะกับทุกสภาพผิว

โดยมีส่วนประกอบสำคัญ คือ Butyrospermum Parkii (Shea Butter) ซึ่งมาจากธรรมชาติ 100% และไม่มีการทดลองกับสัตว์ ถือเป็นจุดเด่นของแบรนด์ Skin plants ที่เน้นความเป็น ECO สุดๆเลยค่ะ

3

ตัวผลิตภัณฑ์มาพร้อมกล่องกระดาษ ลวดลายน่ารัก ด้านหลังมีคำอธิบายภาษาไทยครบถ้วน

4

มีบอกวันเดือนปีที่ผลิตที่ด้านใต้ ผลิตภัณฑ์ถ้าเปิดใช้แล้วจะมีอายุ 2 ปีค่ะ

5

พอแกะกล่องประดาษออกก็จะเจอตลับเชียร์บัตเตอร์ด้านใน ตัวตลับมีขนาดเล็กกระทัดรัด ตามแบบฉบับตลับลิปบาล์มทั่วไป ด้านหลังมีฉลากภาษาอังกฤษแลดูอินเตอร์ ฝาหมุนเปิดปิดแน่นหนาดี

เนื้อผลิตภัณฑ์มีสีขาวขุ่น พอทาไปแล้วก็ไม่มีสีค่ะ เนื้อนิ่มมาก ห้ามอยู่ที่ร้อนๆเลยไม่งั้นละลายชัวๆ ๕๕๕๕ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุนมาก ส่วนตัวปิงไม่ชอบผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นฉุน โดยเฉพาะลิปบาล์ม แต่ตัวนี้โอเค กลิ่นให้ความรู้สึกเฟรชๆผสมผลไม้หน่อยๆ

ต่อไปเรามาลองดูประสิทธิภาพของเจ้าตัวเชียบัตเตอร์กันดีกว่า

ผ่างงง! สภาพหนังหน้าแย่มากช่วงนี้ เพราะสิวประจำเดือนนี่อพยพคืนถิ่นมาตั้งรกรากบนใบหน้าอิชั้นอีกครั้ง ภาพซ้ายด้านบนเป็นสภาพริมฝีปากก่อนทาเชียบัตเตอร์นะคะ สภาพคือค่อนข้างแห้ง แต่ไม่ถึงกับแตกระแหง ด้านขวาที่ทาแล้ว จะเห็นว่ามันค่อนข้างวาวเลยนะเมื่อทาลงไป ใครไม่ชอบปากวาวๆก็ใช้ทิชชู่ซับออกได้ค่ะ

ต่อไปลองโบกที่ข้อศอกบ้าง ซ้ายคือก่อนทา ขวาคือหลังจากทาแล้ว จะเห็นว่ามันไม่ได้ทำให้ร่องรอยความเหี่ยวหายไป แต่ช่วยให้สัมผัสนุ่มขึ้นค่ะ

ผลจากการลองใช้ผลิตภัณฑ์

เราได้ลองใช้เชียบัตเตอร์มาประมาณ 1 อาทิตย์ โดยใช้ทาแก้ปากแห้งทั้งตอนเช้าและกลางคืน อย่างที่บอกว่ามันจะมีความวาว ตอนเช้าก่อนแต่งหน้าเราก็โบกทิ้งไว้ พอจะทาลิปก็ใช้ทิชชู่ช่วยซับออกเบาๆ ก็ทาลิปต่อได้สบาย ลิปแมตต์ก็ไม่มีปัญหา ปากยังนุ่มอยู่ เราใช้แล้วไม่เป็นคราบขาว แต่ติดนิดนึงที่ตอนกลางคืนโบกค้างคืนไว้ ตื่นมาก็พบว่า เนื้อมันได้แห้งหายไปจากริมฝีปากเยอะ เหมือนแค่แบบเคลือบๆไว้เฉยๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ปากแห้งนะคะ ปากก็ยังมีความชุ่มชื้นอยู่ แต่ไม่มากเท่าที่ควร

ในส่วนของข้อศอก ปิงก็ลองโบกข้ามคืนไว้เหมือนกัน แต่อย่างที่บอกว่า มันเหมือนไม่ได้ซึมเข้าไปในผิวหนังทันทีทันใด เลยเดาว่าเวลาเรานอน แขนคงถูกับที่นอนจนผลิตภัณฑ์หายไปเกือบหมด ๕๕๕๕๕ แต่ถามว่ามันช่วยให้ชุ่มชื่นขึ้นมั้ย มันช่วยนะ แต่ว่าในระดับหนึ่ง เรารู้สึกว่ามันไม่เข้มข้นขนาดนั้น

ทั้งนี้ทั้งนั้น ผลิตภัณฑ์อาจจะเห็นผลกว่านี้มากขึ้นหากใช้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานกว่านี้ ซึ่งเราก็จะยังคงใช้เจ้าเชียบัตเตอร์ตัวนี้ต่อไป สลับกับตัวอื่นๆที่มีอยู่แล้วค่ะ

ขอให้คะแนนความพอใจที่ 4/5 ค่ะ หักในส่วนที่มันไม่ค่อยซึมลงผิวค่ะ

18

สำหรับใครที่สนใจตัว Shea Butter Soft สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่เลย http://www.skinplants.com/product-shea-butter-soft.php

หรือสามารถกดไลค์แฟนเพจเพื่อส่องโปรดักส์ต่างๆ https://www.facebook.com/skinplants

ก็หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจให้เพื่อนๆได้นะคะ
ฝีมือคนไทย เราต้องสนับสนุน อิอิ
แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้า ขอบคุณทุกที่ติดตามนะคะ

.
.
.
.
This review is sponsored by 
All opinions are 100% mine and honest.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s