[ Review ] ✲ ✲ Wet n Wild coloricon glitter single eyeshadow + makeup tutorial ✲ ✲

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้ปิงมีรีวิวแซ่บๆมาฝาก
นั่นคืออายแชโดว์แบบกลิตเตอร์กระจายจาก Wet n Wild ค่าา
พร้อมแถมลุคแซ่บๆปาตี้ๆมาให้ชมกันด้วย
ไปดูกันเลยเด้ออ

2

Wet n Wild Coloricon eyeshadow เป็นอายแชโดว์รุ่นตลับเดี่ยวๆของเว็ทแอนด์ไวด์ค่ะ ซึ่งเค้าก็มีทั้งสีแบบธรรมดาและรุ่นที่เป็นกลิตเตอร์เนื้อครีม ซึ่งเป็นรุ่นที่เราจะมารีวิวให้ชมกันในวันนี้ ปิงได้มาลอง 2 สีค่ะ เป็นสีขาวกับสีน้ำเงิน ขอบอกว่ากลิตกระจายมากกก

3

ตัวแพกเกจเป็นพลาสติกตามแบบฉบับของแบรนด์ ฝาปิดมีตัวล็อกกรุบ ไม่เผยอง่าย บนแพกเกจจะมีสติกเกอร์ชื่อสีพาดติดอยู่ เวลาจะใช้ต้องฉีกออกก่อนนะคะ

4

รุ่นกลิตเตอร์นี้ เนื้อมันจะมาในรูปแบบของครีมหนึบๆค่ะ ไม่ได้มาเป็นแบบฝุ่นทั่วไป คิดว่าคงเพื่อให้ง่ายต่อการที่กลิตเตอร์จะติดอยู่บนเปลือกตาของเรา แต่ก็มีข้อเสียเหมือนกันคือ ใครที่มีชั้นตาหลบใน หรือสาวตาชั้นเดียว เปลือกตาจะทำให้เนื้ออายแชโดว์หลุดเลื่อนได้ง่ายมากค่ะ

5

สีที่เราได้มาทดลองในวันนี้คือ E3512 Bleached สีขาวมุกวิ้งๆ และ E3572 สีน้ำเงิน Distorion ที่มีติ่งกลิตเตอร์เขียวเล็กๆ

“Bling Bling eyes”
Makeup look using wet n wild coloricon single glitter eyeshadow

28

สำหรับลุคที่ปิง create ขึ้นโดยใช้เจ้าตัวกลิตเตอร์ 2 สีนี้ เป็นลุคที่เหมาะสำหรับไปปาร์ตี้ (แน่นอนที่สุด 5555) หรือถ้าใครแซ่บพอจะแต่งไปเดินห้างก็ได้นะจ๊ะ สวยๆเผ็ชๆแบบโนสน โนแคร์
ถ้าพร้อมแล้วไปดูขั้นตอนการแต่งหน้ากันเลยยยย

6

เริ่มด้วยหน้าสดที่ลงครีมบำรุงเรียบร้อยแล้ว

7

สำหรับรองพื้นในวันนี้ ปิงเลือกใช้เป็นคุชชั่นของ The Faceshop ค่ะ เพราะอยากให้หน้าสว่างนิดหนึ่ง รุ่นนี้ฉ่ำมากกกกกกกกกกกกก ปกปิดได้ดีปานกลาง ปิงใช้เบอร์ 203 แอบลอยนิดนึง แต่ทิ้งไว้สักพักเค้าจะดร็อปลงนิดนึงค่ะ

8

คอนซีลเลอร์ลูกรัก Catrice Camouflage cream รอยไหนก็เอาอยู่ กำจัดแพนด้าใต้ตา และรอยแดงสิวที่ข้างแก้มค่ะ (สิวยังไม่หายดี T_T)

9

ลงครีมคอนทัวร์ของ Cezanne ที่ข้างแก้ม กราม และข้างจมูก เพื่อสร้างความคมและความเรียวให้กับใบหน้าค่ะ

10

เซ็ตทุกอย่างด้วยแป้ง ลุคนี้เลือกใช้แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้นของ Cezanne ค่ะ เพราะไม่อยากให้หน้าเราหนาเกินไป ตัวนี้มีชิมเมอร์เล็กๆ ช่วยกระจายแสงให้หน้าดูสว่าง ปิงใช้เบอร์ 2 ค่ะ เป็นการช่วยดร็อปสีรองพื้นที่สว่างไปนิดนึงได้ด้วย

11

เขียนคิ้วตามรูปคิ้วของแต่ละคนได้เลยค่ะ ปิงใช้ดินสอเขียนคิ้วของ Kate รุ่นนี้ดีมากๆ มี 2 ด้านคือด้านที่เป็นดินสอแบบออโต้หมุนๆ ไม่ต้องเหลา พอเขียนเสร็จก็ใช้อีกด้านที่เป็นสีฝุ่น หัวฟองน้ำ เกลี่ยให้เนียนค่ะ ปิดท้ายด้วย มาสคาร่าคิ้วของ Heavy Rotation สีนี้เป็นสีใหม่ที่ออกมา มีความอมแดงนิดๆ ย้อมและช่วยให้ขนคิ้วเรียงเส้นสวยค่ะ

12

มาถึงขั้นตอนการแต่งตา ปิงใช้พาเลตต์อายแชโดว์ Storm จาก Sleek ค่ะ เพราะมีสีโทนที่เราต้องการครบถ้วน เราก็จะเริ่มจากใช้สีน้ำตาลกลางเนื้อแมตต์ลงที่กระบอกตา เพื่อคัดเบ้าตาให้ดูหนาลึก มีมิติค่ะ

13

จากนั้นใช้สีฟ้าอมเขียวลงให้ทั่วเปลือกตา เพื่อเป็นเบสก่อนลงกลิตเตอร์ของเราค่ะ ลงที่ขอบตาล่างจากหางตาไล่มาแค่กึ่งกลางตาค่ะ

14

ใช้สีดำลงที่หางตาเป็นรูปตัว V เพื่อสร้างความคมให้กับดวงตาเราค่ะ ลงที่ขอบตาล่างด้วยนะคะ

15

ลงกลิตเตอร์อายแชโดว์ของ Wet n Wild สีน้ำเงินให้ทั่วเปลือกตาเลยค่ะ จะใช้แปรงหรือใช้นิ้วมือก็ได้นะคะ ค่อยๆแตะๆให้เนียนทั่วเปลือกตานะคะ

19

ลงกลิตเตอร์อายแชโดว์ของ Wet n Wild สีขาวมุกที่หัวตาและขอบตาล่าง จากหัวตามาถึงกึ่งกลางตา 

20

ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าค่ะ ลุคนี้ใช้มาสคาร่าเจ้าหญิงลูกรัก Kiss me Heroine make long and curl (เป็นมาสคาร่าที่ช่ือยาวเหลือเกินนน 555555) ตัวนี้ดีงาม หนา งอน ยาว กันน้ำ ชนะเลิศ!! แต่ล้างออกยากนิดนึง

21

ปัดแก้มค่ะ บลัชออนสีชมพูอมส้มจาก Canmake เป็นสีใหม่ที่เพิ่งออกมา ตัวนี้ปัดแล้วมีความโกลว์สวยงามมาก แต่งกับลุคใสๆก็ได้ แซ่บๆก็เหมาะสม

22

ลงไฮไลท์ค่ะ ปิงใช้สีทองอ่อนจากพาเลตต์ Sleek ตัวนี้สีสวย โกลว์วิ้งกระจาย สามารถนำมาทำเป็นไฮไลท์ได้สบายเลย ลงตามตำแหน่งที่ไกด์ไว้ให้ในรูปเลยนะคะ สันจมูก โหนกแก้ม คางและกระจับปาก

23

วันนี้ทาปาก 2 สีผสมกันค่ะ ตาปังแล้ว ปากเราต้องสีนู้ดค่ะ ลุคนี้เลือกใช้ลิปสติกจาก Colourpopดยปิงจะทาสี cookie ให้ทั่วริมฝีปาก จากนั้นใช้สี Brink แตะที่ด้านใน เพื่อสร้าง Ombre effect หรือการไล่สีเพื่อให้ดูมีมิตินั่นเอง

และนี่ก็คือ Finish Look ของเราค่ะ

24

ไหนลองจัดไฟเพิ่มอรรถรสหน่อยซิ
(ขอบคุณคุณแฟนที่จัดโปรดักชั่นอลังการให้ค่ะ อิอิ มีความอวด)

27_2272930

สรุปความรู้สึกหลังใช้
เรื่องสีนี่ไม่ต้องสืบ สวยงาม แซ่บลืม แต่เรื่องเนื้อสัมผัส เออมันแปลกๆดีตรงที่เป็นครีมหนึบๆเหมือนกาว และด้วยความที่เรามีชั้นตาเยอะแถมหลบใน เวลาลืมตา กลิตเตอร์ก็จะไปกองกันอยู่ตรงรอยพับ นึกภาพออกมั้ยคะ 5555 ปิงไม่มั่นใจเลยถ้าทาทั้งเปลือกตาแล้วออกไปเที่ยวจะรอดทั้งคืนมั้ย 555555 อาจจะต้องพกไปคอยเติมค่ะ แต่ถ้าเอามาทำเป็นไลน์เนอร์ หรือเขียนที่ขอบตาล่างคือโอเคค่ะ ผ่าน หรือใครอยากจะประยุกต์เอามาทำเป็นไฮไลท์ก็ได้นะ เก๋ๆขำๆ
ขอให้คะแนนที่ 3/5 ค่ะ

สำหรับใครที่สนใจอยากลองสอยมาเล่นกันดู Wet n Wild หาซื้อได้ง่ายตาม Drugstore ทั่วไปเลยค่ะ Eve and boy / Watsons / Tops เซ็นทรัลลาดพร้าว หรือสามารถติดตามข่าวสารได้ที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/WetnWildThailand
และเว็บไซต์ http://www.wetnwildbeauty.com/

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์และประการตัดสินใจ
ในการเลือกซื้อเม้กอัพชิ้นต่อไปของสาวๆนะคะ
ไว้เจอกันรีวิวหน้านะคะ
ขอบคุณทุกคนที่ติดตามค่าา

.

.

.

This review is sponsored by 
All opinions are 100% mine and honest.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s